เรื่อง: สอบถาม Dualwan 100E ครับ
 
 295

My Name: nplpc ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
21 มี.ค. 19, 11:32:33น.
100E  v.6.0.4
WAN1(AIS) > Static IP     
WAN2(3bb) > Dhcp from rv042g  (เลือก Retrieve default gateway from server และ override DNS)

 

ทำ sdwan ตามคู่มือบนเว็บ  https://cookbook.fortinet.com/redundant-internet-with-sd-wan-60/

แต่พอทำแล้ว    เมนู SD-WAN และ performance SLA(ping 8.8.8.8)
WAN2 เห็นเป็น down แดง ตลอดเลยครับ   แต่หน้า interface up เขียวปกติ   ผมต้องทำอะไรเพิ่มมั้ยครับ

ตอนนี้ user ใช้งาน ผ่าน wan1 ปกติ   
จุดประสงค์คือต้องการทำ dual wan เลือกให้ client ออก แต่ละ wan ได้ครับ

My Name: ToR ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #1 21 มี.ค. 19, 13:13:34น.
สะดวก capture หน้านั้นมาได้ไหมครับ

My Name: nplpc ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #2 21 มี.ค. 19, 14:37:57น.
ตามนี้ครับ





My Name: ToR ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #3 21 มี.ค. 19, 15:14:58น.
ลองต่อตรงจากเร้าเตอร์ตัว wan2 ดูครับว่าใช้งาน internet ได้หรือเปล่า

My Name: nplpc ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #4 21 มี.ค. 19, 15:41:17น.
ลองแล้วใส่ user password  แบบcisco rv042. ที่bridge ไว้กับ onu.เดิม  ย้ายมาเสียบwan2   

เอามาต่อ pppoe มันขึ้น failedครับ. มีวิธีตรวจ สอบมั้ยครับ


ออ ถ้าหมายถึงสายที่เสียบwan2  เสียบโน็ตบุ๊คใช้งานปกติครับ

My Name: ToR ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #5 21 มี.ค. 19, 16:12:04น.
ที่เร้าเตอร์ของ wan2 ทำ bridge mode ไว้หรือเปล่าครับ ถ้า bridge mode ก็เอา user password pppoe ใส่ที่ wan2 ครับ ถ้ารับเป็น DHCP มาให้ลองเอาสายแลนจากเร้าเตอร์ของ wan2 มาต่อตรงกับคอมหรือ notebook ก็ได้ครับ เพื่อทดสอบว่ามี internet หรือเปล่า

My Name: nplpc ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #6 21 มี.ค. 19, 20:41:16น.
ลองแล้วปกติ ถ้าเอา notebook รับ dhcp จากrv042
แต่ เอา fortigate ทำ pppoe ขึ้น status failed


แล้วก็
พอลอง restart ทั้งระบบเหมือนจะได้แล้วครับ   

ขอบคุณ ท่าน ToR มากๆครับ
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 มี.ค. 19, 21:10:53น. โดย nplpc