เรื่อง: Wan2 failed ครับ Fortigate 100D
 
 533

My Name: Wuthinan ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
07 ก.ย. 18, 13:46:14น.
- Test จากเราเตอร์ 3bb เน็ตมาปกติ

-User & Pass PPPoe ถูกต้อง

**แก้ไขยังไงได้บ้างครับ
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07 ก.ย. 18, 15:38:08น. โดย Wuthinan

My Name: earth ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #1 07 ก.ย. 18, 14:27:20น.
อาการเป็นอย่างไงบ้างครับ   ที่บอกว่า  failed

My Name: Wuthinan ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #2 07 ก.ย. 18, 14:38:58น.
Interface Wan2 รับ IP ไม่ได้ครับ

*ตอนนี้เน็ตวิ่งเฉพาะ Wan1

My Name: earth ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #3 07 ก.ย. 18, 15:22:17น.
ถ้า wan2 รับ IP  ไม่ได้นั้น
ถ้าใช้แบบ PPPoE  รบกวน Capture เมนู PPPoE มาหน่อยครับ

My Name: Wuthinan ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #4 07 ก.ย. 18, 15:36:23น.
ภาพเพิ่มเติมครับ
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07 ก.ย. 18, 15:48:29น. โดย Wuthinan

My Name: ToR ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #5 07 ก.ย. 18, 15:54:32น.
set bridge mode ที่เราเตอร์ 3bb หรือยังครับ

My Name: Wuthinan ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #6 07 ก.ย. 18, 16:10:36น.
เรียบร้อยแล้วครับ set bridge mode

*ก่อนหน้านี้ใช้งานได้ปกติ แล้วสาย Fiberขาด แล้วช่าง3bb มาแก้ไขแล้ว

แต่เน็ต wan2 รับไอพีไม่ได้


My Name: ToR ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #7 07 ก.ย. 18, 16:38:12น.
ไฟ status ที่ port wan2 แสดงปกติหรือเปล่าครับ

My Name: phanupong ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #8 09 ก.ย. 18, 02:52:39น.
ตัวโมเดม ได้รับ ip ไหมครับ 
ลอง PPPoe ที่ตัวโมเดมก่อน แล้วค่อย set bridge mode

My Name: Wuthinan ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #9 09 ก.ย. 18, 21:03:46น.
-ไฟที่ port wan2 ติดปกติครับ

-pppoe ที่ตัวโมเด็ม connect ได้ปกติครับ

มึนหมดแล้วผม

My Name: phanupong ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #10 10 ก.ย. 18, 23:58:39น.
set bridge ไม่ผ่านรึเปล่าครับ modem อะไร

My Name: picpostman ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #11 16 ก.ย. 18, 21:30:15น.
set modem เป็น bridge แล้วลองเอา notebook หมุน pppoe แทน fgt ได้ไหมครับ?